Cần kiểm tra những bộ phận nào khi mua laptop giá rẻ?

Nếu không đủ khả năng mua cho mình 1 sản phẩm laptop mới, bạn hoàn toàn có thể chọn mua 1 chiếc laptop cũ giá rẻ. Tuy nhiên, trước khi quyết định mua, bạn cần phải kiểm tra sản phẩm mình định mua xem nó có bị hỏng hóc, lỗi chỗ nào không. Dưới đây là những bộ phận cần kiểm tra khi mua laptop cũ.

Kiểm tra hình thức bên ngoài của laptop

Bạn cần dựa vào hình thức bên ngoài của sản phẩm để xem chủ cũ có bảo vệ, giữ gìn laptop hay không. Ngoài ra, kiểm tra bên ngoài còn giúp bạn biết được máy có bị quăng quật, móp, méo không. Kiểm tra hình thức bên ngoài là việc cần làm trước khi bạn tiến hành kiểm tra các bộ phận khác của laptop.

Kiểm tra màn hình

Bạn cần kiểm tra tình trạng hoạt động của màn hình để xem độ sáng, điểm chết trên laptop có tồn tại hay không. Nếu không am hiểu về công nghệ bạn có thể nhờ bạn bè có kinh nghiệm kiểm tra điểm chết trên màn hình giúp.
Kiểm tra và test bàn phím

Sau 1 khoảng thời gian sử dụng, rất có thể bàn phím laptop cũ giá rẻ sẽ gặp vấn đề. Chính vì thế, việc kiểm tra trước khi mua là việc làm vô cùng cần thiết. Bạn nên kiểm tra xem bàn phím có nhạy không, có bị kẹt phím nào không. Ngoài ra, bạn nên thử 1 lượt bàn phím bằng một số ứng dụng test bàn phím để xem tình trạng hoạt động của nó.

Kiểm tra loa

Loa máy tính là 1 trong những bộ phận quan trọng của máy tính. Bạn cần kiểm tra xem loa có phát ra âm thanh không, có bị rè hay nhỏ không. Ngoài ra, bạn nên thử cắm tai nghe vào jack 3.5 và bật loa ngoài để nghe thử những bản nhạc sôi động. Điều này giúp bạn kiểm tra được tiếng trống, tiếng bass cũng như âm thanh phát ra từ 2 tai có đều nhau hay không.

Kiểm tra ổ đĩa laptop cũ

Hiện nay thì ổ đĩa quang đã không quá quan trọng trong 1 sản phẩm laptop. Nhiều người có thể không sử dụng đến ổ địa này vì học sử dụng USB. Tuy nhiên, khi đã mất tiền mua 1 chiếc laptop, nhất là laptop cũ thì ổ đĩa cũng là bộ phận quan trọng cần kiểm tra. Bạn nên chọn sản phẩm có hoạt động ổn định tất cả mọi chức năng. Ngoài ra, khi đi mua, bạn nên mang sẵn 1 chiếc đĩa CD hoặc DVD để kiểm tra chất lượng hoạt động của ổ đĩa nữa.

Trên đây là những bộ phận cần thiết để kiểm tra khi mua laptop cũ giá rẻ mà Máy tính Trần Anh muốn giới thiệu đến bạn. Nếu bạn chưa biết mua laptop cũ ở đâu có thể liên lạc đến Trần Anh hoặc đến trực tiếp địa chỉ của quán để được tư vấn, giải đáp thắc mắc và chọn lựa sản phẩm laptop cũ tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY TÍNH TRẦN ANH

TRỤ SỞ CHÍNH : SỐ 33 , NGÕ 178 THÁI HÀ . ĐỐNG ĐA , HÀ NỘI
Điện thoại: 0963 872 333 – 024 632 89 333 – 024 665 94 333
Email: Minhhieuhn666@gmail.com
Website: https://maytinhtrananh.vn
Facebook: https://facebook.com/maytinhtrananh.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*