Những điều cần biết khi mua bán máy tính không thể bỏ qua

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu khi cần biết khi mua bán máy tính mà bạn đọc cần lưu ý để có được thiết bị ưng ý nhất.

Máy tính hiện đang trở thành một vật dụng không thể thiếu đối với đối tượng từ học sinh đến người đang đi là. Bên cạnh nhu cầu tăng thì thị trường cũng xuất hiện thêm không ít các thương hiệu mới. Bạn không biết làm sao để có thể mua bán máy tính nhanh chóng và hiệu quả nhất? Đừng lo lắng, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Mua bán máy tính lưu ý đến thiết kế

Hiện nay, trên thị trường đang xuất hiện rất nhiều các thiết bị máy tính mỏng nhẹ hợp với thời trang thị trường cùng mức giá hợp lý. Tùy vào nhu cầu cũng như sở thích mà bạn có thể lựa chọn những sản phẩm ưng ý nhất.

Cụ thể như nếu bạn sử dụng cho công việc văn phòng và thường xuyên phải di chuyển thì hãy nên lựa chọn kiểu dáng đẹp và cơ động để mang đến sự tiện lợi. Tuy nhiên, nếu bạn lại muốn có được một thiết bị máy tính khỏe khoắn, cấu hình cao thì lại không nên lựa chọn máy tính mỏng.

RAM

RAM được đánh giá là một thành phần khá quan trọng khi bạn mua bán máy tính bởi nó đóng vai trò bộ nhớ đệm và tạo không gian khi bạn chạy ứng dụng. Dù bạn có làm gì thì chắc chắn sẽ chiếm một lượng tài nguyên của ram kể cả chỉ là lướt tin tức hoặc xem phim thông thường.

Lời khuyên dành cho bạn là hãy nên lựa chọn những dòng máy có bộ nhớ từ 4GB RAM trở nên bởi nếu chỉ là 2GB thì chắc chắn sẽ không thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu cơ bản của bạn. Trong trường hợp, bạn yêu thích các loại game hành động thì số lượng bộ nhớ sẽ tăng lên đến 8GB.

Vi xử lý

Vi xử lý hay còn có tên gọi khác là con chip là yếu tố quyết định trực tiếp đến tốc độ hoạt động của máy tính. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn bộ vi xử lý sao cho phù hợp. Tuy nhiên, khi lựa chọn bạn cũng nên lưu ý một số điểm như sau.

Một con chip laptop sẽ thường có 4 số và 1 chữ ví dụ như 7100U. Trong đó, con số đầu tiên sẽ chính là đời chip. Hiện nay trên thị trường đời chip mới nhất đang là đời 7. Vì thế, để có được một thiết bị hoạt động ổn định và hiệu quả thì lời khuyên dành cho bạn nên chọn mua những dòng máy có đời càng mới càng tốt.

Mua bán máy tính ở đâu uy tín, chất lượng

Địa chỉ mua bán máy tính cũ mới được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn hiện nay phải nói đến máy tính Trần Anh. Với nhiều năm trong lĩnh vực này, chắc chắn sẽ không làm khách hàng phải thất vọng.

Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều kinh nghiệm mua bán máy tính cũng như chọn được một thiết bị ưng ý, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*